Tu viện Bát Nhã có gì đặc biệt ?

Tu viện Bát Nhã Đà Lạt

Tu viện Bát Nhã Đà Lạt

 

Du khách đến tour du lịch Đà Lạt, muốn xua tan đi những mệt mỏi, lo toan phiền não, muốn thả hồn vào thiên nhiên thoáng đãng, mát lành, thoang thoảng khói hương, nghe tiếng chuông chùa. Thì tu viện Bát Nhã Đà Lạt chính là nơi dừng chân lý tưởng cho du khách, để bạn có thể tìm được một không gian có những giây phút thư giãn

Vị trí của tu viện Bát Nhã

Đồi thông ngút ngàn bao quanh tu viện Bát Nhã

Đồi thông ngút ngàn bao quanh tu viện Bát Nhã

 

Nằm trên một ngọn đồi cao, có vị trí vô cùng đẹp ở thôn 10, xã Đambri, Bảo Lộc, Lâm Đồng. Đây không chỉ là một chốn linh thiêng mà còn là một điểm đến tham quan hấp dẫn cho du khách thập phương và du khách quốc tế. 

Lịch sử hình thành tu viện Bát Nhã

Cổng vào tu viện Bát Nhã

Cổng vào tu viện Bát Nhã

 

Tu viện được xây dựng vào năm 1998, do thượng tọa Thích Đức Nghi lập nên. Sau này Thiền sư Thích Nhất Hạnh cùng với những tu sinh đã quyên góp hơn một triệu đô la Mỹ để mua đất và xây dựng tu viện. Hiện tại tu viện Bát Nhã có khoảng 400 thầy, sư cô và tu sĩ đang theo học. Tu viện ngày càng mở rộng và trở thành điểm tham quan của nhiều du khách.

Đặc điểm của tu viện Bát Nhã

Du khách ghé thăm tu viện Bát Nhã  Đà Lạt

Du khách ghé thăm tu viện Bát Nhã Đà Lạt

 

Tu viện Bát Nhã Đà Lạt có ba thác nước và một con đập lớn khiến cho tu viện thêm hấp dẫn hơn. Tu viện được chia làm 2 khu tách biệt: Một khu dành cho các sư nam được gọi là Rừng Phương Bối, một khu dành cho các sư nữ được gọi là Bếp Lửa Hồng. Với mẫu kiến trúc của chùa là mái đình vút cao, 2 tầng, bao quanh bởi rừng thông ngút ngàn. Du khách đến tu viện Bát Nhã vào mùa mưa sẽ được ngắm nhìn hàng ngàn giọt nước nhỏ tinh khiết lấp lánh làm cho không gian thanh tịnh bỗng bừng sáng.

Không gian vô cùng đẹp ở khuôn viên tu viện Bát Nhã

Không gian vô cùng đẹp ở khuôn viên tu viện Bát Nhã

 

Du khách du lịch tu viện Bát Nhã, bạn sẽ thấy chánh điện được chạm trổ kỳ công và tinh xảo, mùi hương của gỗ hương thoang thoảng trong không gian thoáng đãng khiến cho du khách đến đây đều cảm thấy khoan khoái lạ thường. Đây được xem là lựa chọn đầu tiên của những ai muốn tìm cho mình chốn thanh tịnh. Du khách đến tham quan tu viện Bát Nhã, có thể ngồi trên hòn giả sơn cao gần 10 m, du khách có thể ngồi dưới chân Quan Thế Âm Bồ Tát, niệm Phật hay cầu mong một cuộc sống đơn giản, thanh thản, nhẹ nhàng tới cho mình và người thân.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ở tu viện Bát Nhã

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ở tu viện Bát Nhã

 

Du khách hướng mắt qua dòng thác Dambri chảy trắng xóa, được hòa cùng với tiếng thông reo sẽ cho du khách cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài khu chánh điện còn có một khu vườn rộng lớn, tập hợp rất nhiều loại cây như cau, tùng, thiên tuế,…Điểm thêm vào vẻ đẹp đó là một cây cầu bắc qua hồ thủy tạ rộng lớn thơ mộng. Du khách bước qua cây cầu, dường như bạn sẽ được trút hết mọi buồn phiền của cuộc sống. Chính điện ở tu viện, nơi đây mọi người tập trung niệm Phật được sắp xếp theo hình tròn đồng tâm hướng về Phật. Với ý nghĩa là cuộc đời con người luôn là một vòng tròn hoàn hảo, thuần nhất.

Cây cầu bắc qua hồ thủy tạ

Cây cầu bắc qua hồ thủy tạ

 

Du khách đến thăm tu viện Bát Nhã, bạn sẽ thấy phía bên phải chánh điện, đường dẫn lên đồi thông và tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 350cm, ngự giữa hòn giả sơn, tay cầm bình tịnh thủy nhỏ. Đây là một khu vườn được thiết kế vô cùng đẹp, càng làm cho tu viện thêm thơ mộng. Với cách bày trí đơn giản nhưng lại rất gần gũi hài hòa với thiên nhiên. Du khách sẽ có những giây phút thư giãn thoải mái khi đến với tu viện Bát Nhã.

Thời gian tham quan tu viện Bát Nhã ?

Du khách đến  Đà Lạt ghé vào tu viện Bát Tâm vào ngày rằm hay mồng một có thể ăn chay ở tu viện Bát Nhã. Nếu du khách muốn ghé lại chùa lâu thì du khách có thể thuê một số khách sạn Đà Lạt gần ở chùa.