Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt có gì đẹp ?

Đến với Đà Lạt du khách đã từng chiêm ngưỡng những vẻ đẹp cổ kính, được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp như Dinh Bảo Đại, Nhà Thờ Con Gà, với trường CĐ Sư phạm Đà Lạt cũng với một vẻ đẹp cổ kính mang đậm nét kiến trúc Pháp. Du khách hãy đến tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp này nhé.

Đặc điểm của Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt

Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt

Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt

 

Trường được người Pháp xây dựng vào năm 1927, trước kia có tên Grand Lycée Yersin. Trường chỉ dành cho những con em nhà quý tộc người Pháp và người Việt thời đó học tập. Sau khi giải phóng thì mới chuyển thành Trường CĐ Sư Phạm Đà Lạt. Trường do kiến trúc sư Moncet thiết kế. Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt được xây theo hình vòng cung đặc biệt, gạch xây là gạch trần đỏ được chở từ châu Âu và ngói đỏ được chở từ Pháp sang. Tuy nhiên ngày nay ngói đã bị hư hỏng nên đã thay mới.

Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt điểm tham quan hấp dẫn cho du khách

Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt điểm tham quan hấp dẫn cho du khách

 

Du khách đến tour Đà Lạt  tham quan trường CĐ Sư Phạm bạn sẽ nhìn thấy một dãy nhà hình vòng cung. Trường là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất của thành phố Đà Lạt không chỉ phục vụ cho việc dạy học mà nơi đây cũng đã trở thành một điểm tham quan thu hút khách du lịch ghé thăm mỗi khi đến thành phố Đà Lạt.
Du khách đứng từ Hồ Xuân Hương nhìn từ phía xa, tháp chuông có màu hồng cam của tòa tháp cổ, lại chút ấm áp cho thành phố sương mù. Du khách đến tham quan Trường CĐ Sư Phạm Đà Lạt là một dãy nhà vòng cung với chiều dài phía trước là 77m, phía sau là 90m. Gồm có 3 tầng và có 24 phòng học. Trường CĐ Sư Phạm Đà Lạt nằm trọn trong lòng thành phố Đà Lạt đầy mộng mơ ngôi trường nổi bật với không gian rộng lớn, thoáng mát tạo ra một khung cảnh bình yên và lãng mạn. Không chỉ thích hợp cho việc học tập mà nơi đây còn là một điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách.

Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt điểm đến lý tưởng cho mùa hè

Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt điểm đến lý tưởng cho mùa hè

 

Có người từng ví đường cong của dãy nhà vòng cung như hình một cuốn sách đang mở ra biểu tượng của tri thức và là đường cong khát vọng. Cuối dãy nhà là một tháp chuông cao 54m nổi bật giữa không gian bao la bạt ngàn của rừng thông. Trường CĐ Sư Phạm Đà Lạt được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp được xây dựng cách điệu các mái vòng thì được tỷ lệ hài hòa với nhau tạo nên vẻ đẹp thanh thoát, độc đáo cho trường thể hiện nét cổ kính vô cùng đẹp.

Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt mang đậm vẻ đẹp cổ kính

Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt mang đậm vẻ đẹp cổ kính

 

Du khách ghé thăm trường đứng từ trên cao nhìn xuống, trường CĐ Sư Phạm khá giống với một số ngôi trường khác ở nước ngoài, bởi kiến trúc đặc biệt lại được bao phủ xung quanh bằng một khung cảnh xanh mướt. Đây là một nơi cũng thu hút khá nhiều các cặp đến đây để chụp ảnh cưới. Với vẻ đẹp và kiến trúc của trường du khách đến tham quan sẽ có những bức ảnh đẹp ở trường CĐ Sư Phạm Đà Lạt.

Thời gian tham quan trường CĐ Sư phạm Đà Lạt ?

Du khách đến thăm trường CĐ Sư Phạm Đà Lạt trường không thu vé tham quan du khách có thể trình xuất chứng minh nhân dân là có thể vào trường tham quan tự do. Trường CĐ Sư Phạm được mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7 vào lúc 16h30, còn chủ nhật thì mở cửa tự do.