Thiền Viện Vạn Hạnh có gì đặc biệt ?

Du khách đến với thành phố ngàn hoa để chiêm ngưỡng và khám phá biết bao vẻ đẹp của thành phố Đà Lat. Cùng với những điểm du lịch khác ở Đà Lạt, Thiền Viện Vạn Hạnh là một điểm viếng thăm và du lịch ở thành phố Đà Lạt, làm cho du lịch Đà Lạt thêm hấp dẫn hơn đối với khách du lịch. Du khách đến với Đà Lạt thì ghé thăm Thiền Viện Vạn Hạnh chắc chắn du khách sẽ có những phút giây thoải mái, bình yên, nhẹ nhàng.

Vị trí tọa lạc của Thiền Viện Vạn Hạnh 

Thiền Viện Vạn Hạnh điểm đến tham quan ở Đà Lạt

Thiền Viện Vạn Hạnh điểm đến tham quan ở Đà Lạt

 

Nằm ở Phù Đổng Thiên Vương, 8, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng, Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt đã trở thành một điểm du lịch không thể thiếu trong hành trình đến với Đà Lạt của khá nhiều khách du lịch.

Lịch sử xây dựng Thiền Viện Vạn Hạnh

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

 

Được xây dựng năm 1952, Niện Phật Đường Đông Thành, đến năm 1964, được đổi tên thành chùa Vạn Hạnh. Đến năm 1992 thì chùa được đổi tên thành Thiền Viện Vạn Hạnh. Thiền Viện Vạn Hạnh do Thượng tọa Thích Viên Thanh thiết kế và nghệ nhân Thùy Lam thực hiện. Chùa được xây dựng với diện tích là 2 ha.

Vẻ đẹp của Thiền Viện Vạn Hạnh 

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt điểm viếng thăm hấp dẫn cho du khách

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt điểm viếng thăm hấp dẫn cho du khách

 

Khi bước đến cổng vào chánh điện của thiền viện du khách sẽ không khỏi bất ngờ khi được nhìn thấy tượng phật Thích Ca Đài cao đến 24m, nặng gần 60 tấn, rộng 20m. Trên tay phải phật cầm cành hoa sen.Cánh hoa sen được khắc họa sinh động thể hiện sự tôn nghiêm về hình ảnh lịch sử của Phật giáo.

Tượng ở Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Tượng ở Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

 

Nơi đây không chỉ là nơi tôn nghiêm dành cho tăng Ni, Phật tử mà du khách thập phương đều đến chiêm bái hành hương, thể hiện sự tôn kính của mình với Phật giáo mà còn được xem là một trong những công trình văn hóa độc đáo thể hiện nét kiến trúc đặc thù của Phật Giáo. Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt nằm trên một ngọn đồi cao, nên khi du khách đến đây còn có thể ngắm nhìn thành phố Đà Lạt từ trên cao, đem đến cho du khách những cảm giác thư thái nhất, có thể ngắm cảnh thành phố Đà Lạt từ trên cao.

Nơi du khách dâng hương ở Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Nơi du khách dâng hương ở Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

 

Du khách đến tour Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt, bạn sẽ thấy cách bày trí rất trang nghiêm, chính giữa là tượng Phật Thích Ca có cửu long phún thủy. Đây là một trong những điểm nhấn của chùa mà chưa có chùa nào có. Thiền viện không chỉ là một nơi thể hiện sự tín ngưỡng mà còn là nơi thể hiện tất cả những nét đặc thù của kiến trúc độc đáo của Phật giáo. Chính vì vẻ đẹp của Thiền Viện Vạn Hạnh mà thu hút rất nhiều du khách viếng thăm để hành hương và cúng bái và thưởng thức phong cảnh của thiền viện.

Những cái chuông ở Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Những cái chuông ở Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

 

Đặc biệt du khách đến thiền viện có một khu bảo tàng được gọi là Cố Hương Viên. Du khách bước vào Cố Hương Viên hai bên đường vào được bày trí rất nhiều chậu cây, chậu hoa rất đẹp. Đặc biệt khi vào bên trong du khách không khỏi ngỡ ngàng, nơi đây được bày trí với hơn 8000 hiện vật khá là độc đáo, có cối đá cổ tới 100- 300 vạn niên, hay trống đồng da trâu tới 150 năm, hay chiếc cân, đèn măng xông, đồng hồ cổ, máy chụp hình, dao phát rẫy, những chiếc cày, bừa bằng sắt, gỗ, các vật dụng này có niên đại khá lâu gắn liền với đời sống hàng nghìn năm xa xưa của cha ông mình, và còn rất là nhiều những hiện vật khác.

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt điểm đến lý tưởng cho du khách

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt điểm đến lý tưởng cho du khách

 

Du khách đến Thiền Viện Vạn Hạnh còn được ngắm nhìn những loài hoa cây cảnh được uốn nắn một cách khéo léo và đẹp mắt. Đến với thiền viện du khách sẽ có một không gian thoải mái, thanh tịnh nhất.

Thời gian ghé thăm Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt ?

Du khách đến tham quan Thiền Viện Vạn Hạnh vào những dịp gần tết, thì ở đây thiền viện tổ chức một số hoạt động hay lễ hội thì không khí của thiền viện càng rực rỡ hơn, đông du khách ghé thăm hơn. Du khách có thể ghé thăm một số thiền viện khác như Thiền Viện Trúc Lâm, cũng rất đặc biệt.