Thác Datanla có gì hấp dẫn ?

Du khách đến chinh phục những con thác ở Đà Lạt đừng bỏ qua cơ hội được chinh phục thác Datanla, một con thác hùng vĩ và thơ mộng với nhiều trò chơi phiêu lưu. Để được trải nghiệm những cảm giác ở con thác đẹp nhất Đà Lạt du khách hãy dành cho mình một tour Đà Lạt để được khám phá thác Datanla.

Vị trí của thác Datanla

Thác Datanla Đà Lạt

Thác Datanla Đà Lạt

 

Datanla là một ngọn thác lớn, cách thành phố Đà Lạt 10km. Đến tour thác Datanla Đà Lạt du khách có cơ hội được phiêu lưu và mạo hiểm với ngọn thác đầy mời gọi này.

Truyền thuyết về thác Datanla

Thác Datanla Đà Lạt điểm đến lý tưởng cho du khách

Thác Datanla Đà Lạt điểm đến lý tưởng cho du khách

 

Có câu chuyện kể lại ở thời Pôrêmê, người Chăm từ Panduranga hay kéo quân lên để tấn công người Lạt, người Chil ở cao nguyên Lang Biang để chiếm đất và bắt nô lệ. Trong lúc người Lạch sắp thua vì thiếu cái nước thì tình cờ họ phát hiện ra dòng thác này và có nước uống, nên người Lạt đã chiến thắng và bảo vệ được buôn làng của mình. Còn người Chăm thua vì họ không biết rằng bên dưới lá có nước. Từ đó bà con bộ tộc Lạt đặt tên là Đạ Tam Nnha có nghĩa là bên dưới lá có nước, để nhắn nhủ với con cháu sau này.

Phiêu lưu cùng con thác Datanla

Thác Datanla Đà Lạt nơi tham quan lý tưởng

Thác Datanla Đà Lạt nơi tham quan lý tưởng

 

Thác Datanla là một thác nước đẹp nằm lưng chừng đèo Prenn Đà Lạt, nước ở đây quanh năm chảy dồi dào, chảy luồn lách qua những mỏm đá rồi đổ ào ào xuống hố sâu, hai bên vách đá dựng đứng mà người ta gọi là vực tử thần, nước lúc nào cũng tung bọt trắng xóa. Thác có lượng nước dồi dào, thác Datanla không ồn ào mà thác chảy qua nhiều thềm đá rồi mới đổ xuống. Thác đổ từ ghềnh xuống cao 20 m, nước chảy xuống dưới được gọi là suối Tiên. Thác Datanla với hệ thống máng có chiều dài 1.000m.

Thác Datanla Đà Lạt nơi vui chơi hấp dẫn

Thác Datanla Đà Lạt nơi vui chơi hấp dẫn

 

Ngày nay thác Datanla đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và nước ngoài, bởi những trò chơi mạo hiểm phiêu lưu như leo trên các vách đá dựng đứng và trơn trượt để chinh phục chân thác. Đặc biệt trò chơi này đòi hỏi người chơi phải có sức khỏe và được đào tạo kỹ thuật leo núi và dành cho những người ưa thích mạo hiểm, và khám phá thế giới. Ngoài ra du khách có thể thử với trò chơi trượt ống thì dành cho tất cả mọi người nhưng nó cũng không kém phần mạo hiểm, với hệ thống máng nước trượt băng qua những cánh rừng thông, bên đường ray trải đầy hoa, uốn lượn theo quanh co các sườn đồi. Với tốc độ từ 10 – 20km/h, bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn vẻ đẹp bí ẩn và thơ mộng của cảnh của TP Đà Lạt, và lắng nghe tiếng chim hót, tiếng reo trong ngần ngàn thông.

Thác Datanla Đà Lạt những trò chơi thú vị

Thác Datanla Đà Lạt những trò chơi thú vị

 

Với du khách đến với thác Datanla thử sức để leo dây mạo hiểm là môn thể thao nhằm khám phá và thử sức can đảm của du khách tại hang Tử Thần.Datanla chào đón du khách với 7 tầng thác hùng vĩ, đầy thơ mộng. Dòng nước trong veo tuôn chảy qua sườn núi đá hoa cương rồi dội xuống những phiến đá lớn tung bọt trắng xóa.

Thác Datanla Đà Lạt

Thác Datanla Đà Lạt

 

Đúng như nhận xét của du khách khi tới du lịch thác Datanla là con thác này không chỉ để ngắm nhìn mà còn là nơi để chinh phục và thử thách, ngoài ra còn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản như thịt heo rừng, cơm lam,… và được nghe những âm hưởng của cồng chiêng Tây Nguyên. Du khách đừng bỏ qua cơ hội được ngắm nhìn ngọn thác đẹp và hùng vĩ này nhé. Hãy một lần ghé thăm chắc chắn du khách sẽ có những giây phút thư giản vô cùng hấp dẫn, thoải mái.

Giá vé tham quan thác Datanla ?

Du khách đến thác Datanla Đà Lạt giá vé tham quan dành cho trẻ em là 10k/ 1 người, người lớn là 20k/ 1 người. Nếu du khách muốn đi máng trượt thì giá 40k/1 vé. Để có những trải nghiệm thú vị du khách có thể đến tham quan một số thác đẹp ở Đà Lạt như thác Cam Ly, thác Prenn, thác Đambri,  ,…