Nhà thờ Domaine de Marie như thế nào ?

Nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt

Nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt

 

Du khách tham quan thành phố Đà Lạt chắc hẳn đã biết đến vẻ đẹp của một số nhà thờ như nhà thờ Con Gà, hay nhà thờ Cam Ly. Trong đó có nhà thờ Domaine de Marie cũng là một trong những nhà thờ có vẻ đẹp cổ kính theo lối kiến trúc của Châu Âu nhưng lại mang một phần đặc trưng của dân tộc Tây Nguyên đó chính là nhà thờ Domaine de Marie . Du khách đến tour Đà Lạt hãy ghé vào để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà thờ Domaine de Marie này nhé.

Vị trí tọa lạc của nhà thờ Domaine de Marie

Nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt điểm tham quan hấp dẫn cho du khách

Nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt điểm tham quan hấp dẫn cho du khách

 

Nằm ở số 1, đường Ngô Quyền, phường 6, Đà Lạt, nhà thờ Domaine de Marie hay còn gọi là nhà thờ Mai Anh, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 1km. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn khác nhiều du khách đến tham quan bởi vẻ đẹp và quyến rũ của nó.

Đặc điểm của nhà thờ Domaine de Marie

Khuôn viên Nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt

Khuôn viên Nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt

 

Nhà thờ Domaine de Marie được bắt đầu xây dựng từ năm 1940, đến năm 1943 mới hoàn thành, do phu nhân của toàn quyền Đông Dương Jean Decoux, đứng ra quyên góp của nhiều giáo dân. Nhà thờ Domaine de Marie được xây dựng theo lối kiến trúc của Châu Âu, nhà thờ có diện tích 12 ha. Du khách đến du lịch nhà thờ Domaine de Marie sẽ được chiêm ngưỡng một kiến trúc độc đáo nhờ sự kết hợp của phong cách phương Tây và một phần kiến trúc dân gian đó là ngôi nhà rông của người dân tộc Tây Nguyên.

Nơi dành cho người dân ngồi để làm lễ

Nơi dành cho người dân ngồi để làm lễ

 

Bởi vẻ đẹp đó nên nhà thờ đã thu hút rất nhiều du khách khi đến tham Đà Lạt ghé thăm. Nhà thờ Domaine de Marie được bao phủ chỉ một lớp sơn màu hồng sẫm, nhằm tôn lên vẻ đẹp uy nghi và tôn kính của tôn giáo. Du khách vào trong nhà thờ sẽ nhìn thấy một bức tượng Đức Mẹ ban ơn cao hơn 3m, nặng hơn 1 tấn, do phu nhân Jean Decoux tặng.

Nhà thờ Domaine de marie Đà Lạt

Nhà thờ Domaine de marie Đà Lạt

 

Nhà thờ Domaine de Marie có những bức tường được xây bằng đá chẻ tới bề ngang cửa sổ. Nhà thờ Domaine de Marie có chiều dài là 33m, chiều rộng 11m, đặc biệt hệ thống mái che nhà thờ nhìn tổng thể giống như mái nhà rông của dân tộc Tây Nguyên. Du khách đến tour Đà Lạt có thể đi lên từ những bậc cầu thang đến cửa chính. Tiền đình được thiết kế là một hình tam giác, trên đỉnh của nóc mái gắn một cây thánh giá, ở chính giữa đỉnh mái có một cửa sổ hoa hồng hình tròn. Còn các cửa sổ thì có mái nhô ra vừa tạo điểm nhấn hài hòa cho nhà thờ được kết hợp với những gam màu ở tấm kính càng làm cho nhà thơ thêm lộng lẫy. Du khách bước ra khuôn viên của nhà thờ bạn sẽ thấy có rất nhiều loại hoa như hoa hải tiên, cẩm tú cầu, hoa hồng,…

Những bông hoa khoe sắc ở nhà thờ Domaine de marie Đà Lạt

Những bông hoa khoe sắc ở nhà thờ Domaine de marie Đà Lạt

 

Du khách vào tham quan bên trong nhà thờ sẽ thấy một bức phù điêu chúa Jesus, vào trong chính điện là những dãy ghế ngồi dành cho những người dân ngồi để làm lễ và đọc kinh. Bạn đến du lịch nhà thờ Domaine de Marie sẽ nhìn thấy nhà thờ rất đẹp với thiết kế từ cửa sổ cho đến ngôi nhà thờ đều được thiết kế theo hình tam giác. Nhà thờ Domain de Marie chỉ có tu nữ, họ sống và làm việc ở đây như đan áo lạnh, bán cho du khách khi đến đây tham quan.

Giờ mở cửa nhà thờ Domain de Marie ?

Du khách đến tham quan nhà thờ Domain de Marie được mở cửa vào ngày thường là 17h, vào chủ nhật là 5h45 và 16h30. Hơn nữa du khách còn có thể ghé thăm Nhà Thờ Con Gà, Nhà Thờ Cam Ly,  hay Chùa Linh Phước, cũng có kiến trúc rất kỳ lạ.