Nhà thờ Con Gà có gì đặc biệt ?

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt từ lâu không chỉ để phục vụ cho đời sống tôn giáo của người dân Đà Lạt, mà nơi đây còn là một điểm tham quan lý tưởng cho du khách khi đi du lịch Đà Lạt. Nhà thờ Con Gà đã để lại ấn tượng sâu trong lòng du khách bởi vẻ đẹp cổ kính trầm lặng của nó.

Vị trí của nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt

 

Nằm ngay trên đường Trần Phú,là một trong những con đường lưu thông chính của Đà Lạt. Nhà thờ Con Gà mang kiến trúc Châu Âu là đặc trưng.

Sự hình thành của nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà mang vẻ đẹp quyến rũ

Nhà thờ Con Gà mang vẻ đẹp quyến rũ

 

Vào năm 1893, bác sĩ Alexandre Yersin khám phá ra Đà Lạt, cùng đi ông có một vị linh mục tên là Robert thuộc Hội Thừa sai Paris. Sau khi tham quan Đà Lạt thì ông trở về mô tả lại những đặc điểm của thành phố Đà Lạt cho hội Thừa sai Paris và đến những năm 1917. Vị linh mục Nicolas Couveur đã đến Đà Lạt với mục đích tìm nơi nghỉ dưỡng cho giáo sĩ của mình, ông đã quyết định xây dựng một dưỡng viện giáo đồ ở Đà Lạt. Đến năm 1920, nơi đây đã có quyết định thành lập Giáo phận Đà Lạt do giám mục Quinton ban hành.

Đặc điểm của nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà nguy nga tráng lệ

Nhà thờ Con Gà nguy nga tráng lệ

 

Nhà thờ Con Gà được xây dựng từ năm 1931 đến năm 1942 thì hoàn thành. Kiến trúc nhà thờ mang trường phái Roman và mang nét đặc trưng của nhà thờ Công giáo Roman, Nhà thờ có chiều dài 60m, rộng 14, có tháp chuông cao 47m. Điều đặc biệt du khách đến nhà thờ Con Gà sẽ thấy mái được lợp bằng ngói thạch bản, tất cả các cửa sổ đều có vòm cung tròn. Áp mái nhà thờ được trang trí bằng 70 tấm kính màu. Có lẽ vì đặc điểm của nhà thờ như vậy nên được gọi là nhà thờ con gà, bên trong có 3 gian, với gian lớn ở giữa và hai hai gian nhỏ ở hai đầu. Nhà thờ con Gà được thiết kế theo lối cổ điển, tạo bầu không khí rất trang nghiêm.

Nhà thờ Con Gà mang vẻ đẹp cổ kính thơ mộng

Nhà thờ Con Gà mang vẻ đẹp cổ kính thơ mộng

 

Du khách đến tour Đà Lạt là du khách đã đến nhà thờ lớn nhất Đà Lạt không chỉ quan trọng về mặt tôn giáo mà đây còn là nơi có kiến trúc chung của Đà Lạt được xem là một trong những biểu tượng gắn liền với thành phố ngàn hoa. Du khách đến nhà thờ Con Gà có cảm giác bình yên, lại được chiêm ngưỡng nghệ thuật kiến trúc độc đáo riêng của nó.

Khung cảnh thơ mộng của nhà thờ Con Gà

Khung cảnh thơ mộng của nhà thờ Con Gà

 

Du khách đến du lịch nhà thờ Con Gà vào những ngày lễ lớn sẽ thấy nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy hơn. Chắc chắn du khách sẽ có những ấn tượng khó quên về sự khác biệt độc đáo của nhà thờ. Đặc biệt ở đây trên ngọn thánh giá cao nhất được gắn tượng một chú gà trống bằng hợp kim với một lớp đá đặc biệt, đây được gọi là biểu tượng của sự sám hối.

Nhà thờ Con Gà điểm đến du lịch hấp dẫn

Nhà thờ Con Gà điểm đến du lịch hấp dẫn

 

Vào bên trong nhà thờ Con Gà du khách sẽ thấy một không gian vô cùng hoành tráng, nguy nga. Trên tường được gắn các bức phù điêu làm bằng vật liệu xi vô cùng bắt mắt. Ở ngoài phần tường nhà thờ luôn được quét sơn màu hồng càng tô thêm vẻ đẹp  trang nghiêm của một công trình kiến trúc tôn giáo. Du khách có dịp đến tham quan Đà Lạt đừng bỏ qua cơ hội được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của nhà thờ Con Gà.

Thời gian làm lễ nhà thờ Con Gà ?

Du khách đến nhà thờ Con Gà Đà Lạt, du khách nên đến vào dịp lễ giáng sinh hàng năm, nhà thờ tổ chức lễ hội. Nhà thờ Con Gà mở cửa vào lúc 5h 15 buổi sáng, và chiều thì 17h15, các ngày trong tuần. Riêng chủ nhật thì mở cửa thêm vào 8h 30, và 16h. Ngoài ra du khách có thể ghé thăm Nhà Thờ Cam Ly, cũng khá đặc biệt mang đậm phong cách Tây Nguyên.