Nhà Thờ Cam Ly có gì đặc biệt ?

Du khách đến du lịch Đà Lạt chắc chắn đã từng biết đến Nhà Thờ Con gà, hay một số ngôi chùa khác, với Nhà cam Ly thì có kiến trúc hoàn toàn khác so với những ngôi chùa ở Đà Lat. Du khách hãy tới Nhà Thờ Cam Ly để thấy được sự khác biệt độc đáo của chùa nhé.

Vị trí của Nhà Thờ Cam Ly

Nhà Thờ Cam Ly điểm tham quan lý tưởng

Nhà Thờ Cam Ly điểm tham quan lý tưởng

 

Nhà Thờ Cam Ly hay còn được gọi là nhà thờ Sơn Cước, nằm ở phường 5, thành phố Đà Lạt, nhà thờ được dành riêng cho đồng bào các dân tộc thiểu số, vì thế nên nhà thờ mang một nét độc đáo riêng gắn liền với cuộc sống của người dân Tây Nguyên.

Lịch sử hình thành Nhà Thờ Cam Ly

Những bức tượng được trưng bày trong Nhà Thờ Cam Ly Đà Lat

Những bức tượng được trưng bày trong Nhà Thờ Cam Ly Đà Lat

 

Được xây dựng vào năm 1959 và hoàn thành vào năm 1967, nhà thờ được xây dựng từ ý tưởng của linh mục người Pháp Boutary về một ngôi nhà chung của Chúa và Yàng. Kiến trúc nhà thờ được lấy từ mô phỏng mái nhà rông cổ truyền của người dân tộc ở Tây Nguyên. Nhà thờ cao 17 m được kết hợp với 80 ngàn viên ngói lá. Du khách đến du lịch Nhà Thờ Cam Ly sẽ nhìn từ xa nhà thờ giống như một lưỡi búa khổng lồ nằm vắt ngang trời.

Nơi dành cho người dân ngồi làm lễ

Nơi dành cho người dân ngồi làm lễ

 

Vẻ đẹp hấp dẫn được in vào từng phiến đá, từng viên ngói rêu phong. Từ chính điện du khách sẽ thấy một mũi tên vút lên nền trời, trước của chính nhà thờ được trưng bày hai hình tượng hổ và phượng hoàng, được tượng trưng cho sức mạnh và sự tinh khôn. Mặt bằng nhà thờ có hình chữ nhật đơn giản và có diện tích là 324m2. Vách tường giáo đường được thiết kế bằng những bức tường lơ lửng và cửa kính được lắp với những gam màu khác nhau như xanh, nâu, vàng. Khi ánh sáng truyền vào trong tạo ra sự mờ ảo lung linh bên trong thánh điện. Đặc biệt các khung cửa nối liền nhau được trang trí với các hoa văn dân tộc độc đáo. Du khách đến đây sẽ nhìn thấy cây thánh giá được gắn 3 chiếc sừng trâu đây là vật tế lễ thần linh của đồng bào. Ở phía trên cao là lỗ thông gió cũng mang hình hoa văn dân tộc.

Thời gian trôi qua nhưng Nhà Thờ Cam Ly vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ như buổi đầu xây dựng. Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà thờ và vẻ đẹp được toát ra từ tấm lòng của các sơ ở Nhà thờ.
Du khách đến tour Đà Lạt sau một đoạn đường nắng gió, mệt thì chỉ cần bạn đặt chân đến nhà thờ bạn sẽ cảm nhận được sự mát lạnh, thư thái đến thoải mái dễ chịu trong người. Bởi ở đây có một hệ thống tường đá bao quanh, đặc biệt cây thông được trồng hai bên của nhà thờ, cho dù là mùa nào trong năm du khách đến đây cũng đều cảm thấy mát mẻ.

Nhà Thờ Cam Ly điểm đến hấp dẫn cho du khách

Nhà Thờ Cam Ly điểm đến hấp dẫn cho du khách

 

Đến đây du khách sẽ được khám phá những bức tượng lên đến trăm năm tuổi, và khá nhiều đồ cổ được trưng bày ở đây. Hiện tại nhà thờ còn một bức tượng mẹ đặt ngay bên trong nhà thờ được tạc từ thế kỷ 19. Đặc biệt bạn còn được cảm nhận tấm lòng của những nữ tu ở đây đang nuôi dạy trẻ em người đồng bào. Đến tham quan thành phố mộng mơ đừng quên đến với Nhà Thờ Cam Ly, nơi đây chứa đựng biết bao tinh hoa văn hóa của đất nước và bản chất của con người Tây Nguyên. Chắc chắn đến với Nhà Thờ Cam Ly du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị, không phải bất cứ nơi nào cũng có được.

Thời gian tham quan Nhà Thờ Cam Ly lý tưởng nhất ?

Du khách đến Nhà Thờ Cam Ly Đà Lạt vào dịp lễ như Lễ Phật Đản, Noen, Nhà Thờ Cam Ly sẽ tổ chức một số hoạt động mừng ngày lễ, du khách đến đây để được hòa mình vào không khí của nhà thờ.