Nhà Ga Đà Lạt có gì đẹp ?

Nhà Ga Đà Lạt mang đậm nét kiến trúc Pháp

Nhà Ga Đà Lạt mang đậm nét kiến trúc Pháp

 

Du khách đến Đà Lạt chắc hẳn đã được chiêm ngưỡng những vườn hoa bạt ngàn thơm mát hay đắm chìm trong những thác nước hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng. Nhưng du khách đã biết đến Đà Lạt có một Nhà Ga cũng không kém phần xinh đẹp và cổ kính.

Vị trí của Nhà Ga Đà Lạt

Tàu ở Ga Đà Lạt

Tàu ở Ga Đà Lạt

 

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2 km, Nhà Ga Đà Lạt hiện lên với một kiến trúc độc đáo, với vẻ đẹp giản dị hấp dẫn của mình Nhà Ga Đà Lạt đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách đến khám phá.

Nhà Ga Đà Lạt được thiết kế thế nào ?

Nhà Ga Đà Lạt điểm du lịch hấp dẫn cho du khách

Nhà Ga Đà Lạt điểm du lịch hấp dẫn cho du khách

 

Kiến trúc của Nhà Ga hết sức độc đáo và sáng tạo, với sự sáng tạo của hai kiến trúc sư nổi tiếng thiết kế và xây dựng đó là Moncet và Reveron, được khởi công xây dựng vào năm 1932 và xây dựng hoàn thành năm 1936. Du khách đến tour Đà Lạt ghé thăm nhà ga sẽ nhìn thấy Nhà Ga có ba mái vòm nhô cao phía trước Nhà Ga vừa giống như đỉnh núi Langbiang, lại vừa giống với những ngôi nhà rông của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Nhà Ga có chiều dài 66,5 m, chiều ngang 11,4 m và chiều cao 11 m .Cùng với sự kết hợp độc đáo của kiến trúc Pháp đã tạo ra một Nhà Ga đầy tính nghệ thuật và tinh tế, nét độc đáo riêng đã khiến cho Nhà Ga thêm đầy thú vị.

Khám phá vẻ đẹp của Nhà Ga Đà Lạt

Nhà Ga Đà Lạt với vẻ đẹp cổ kính

Nhà Ga Đà Lạt với vẻ đẹp cổ kính

 

Du khách đến du lịch Nhà Ga Đà Lạt vào bên trong Nhà Ga du khách sẽ thấy được sự thiết kế khéo léo kết hợp những ô cửa sổ được lồng bằng kính với những gam màu sắc tạo thành những bức tranh cực kỳ thích thú, điều đó càng làm tăng thêm sự sang trọng và tinh tế của Nhà Ga.

Đoàn tàu ở Ga Đà Lạt

Đoàn tàu ở Ga Đà Lạt

 

Nhà Ga Đà Lạt là một trong hai Ga cổ nhất, đặc biệt hơn đó chính là ga Đà Lạt lại nằm ở vị trí cao nhất 1.500m so với mực nước biển. Và giữ được đầu xe tàu lửa chạy bằng hơi nước cổ xưa. Đến Nhà Ga Đà Lạt du khách sẽ được thử cảm giác ngồi trên tàu thưởng thức cảnh đẹp trên đường từ Đà Lạt đến Trai Mát. Bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác tuyệt vời nhất mà không nơi nào có được sự hấp dẫn này.

Đoàn tàu chạy bằng hơi nước ở Ga Đà Lạt

Đoàn tàu chạy bằng hơi nước ở Ga Đà Lạt

 

Hiện nay Nhà Ga không còn sử dụng vào những công việc vận chuyển nữa mà là phục vụ du khách đến tham quan và du lịch. Du khách tham quan Nhà Ga Đà Lạt, bạn sẽ có dịp được nhìn ngắm những vẻ đẹp cổ kính, đặc biệt của Nhà Ga. Đến với Nhà Ga Đà Lạt du khách còn được thử cảm giác được đi một vòng từ Nhà Ga đến Trại Mát, đến tham quan những vườn rau xinh đẹp của người dân trồng ở nơi đây, đặc biệt bạn còn được ghé vào Chùa Linh Phước 30 phút để tham quan.

Mọi kiến trúc trong Nhà Ga đều được giữ nguyên vẹn

Mọi kiến trúc trong Nhà Ga đều được giữ nguyên vẹn

 

Đến Nhà Ga Đà Lạt du khách còn nhìn thấy hai hàng cột tròn khoảng vòng tay của một người ôm phía trong sân ga với hai gam màu vàng và màu hồng tạo ra vẻ đẹp riêng biệt cho sân ga. Đến đây du khách không chỉ được nhìn ngắm vẻ đẹp của đầu xe hỏa chạy bằng hơi nước cổ xưa, ngắm vẻ đẹp sang trọng của kiến trúc Pháp với cái tôi rất riêng của Đà Lạt tạo nên một kiến trúc độc đáo. Ngoài ra đây còn là điểm lý tưởng để bạn có thể chụp những bức ảnh đẹp nhất. Nơi đây còn thu hút khá nhiều những cặp đôi đến chụp hình cưới.

Nhà Ga Đà Lạt là nơi chụp ảnh lý tưởng

Nhà Ga Đà Lạt là nơi chụp ảnh lý tưởng

 

Nhà Ga vẫn còn giữ được nguyên trang những nội thất, trần ga, phòng bán vé, ghế chờ, gạch lót sàn và cả những dòng chữ quốc ngữ như lý trình hỏa xa, cáo thị giờ tàu. Đều được giữ nguyên cho tới ngày nay. Một phần để cho du khách chiêm ngưỡng và để lại những công trình cổ xưa ở Đà Lạt. Đến du lịch thành phố ngàn hoa du khách đừng bỏ qua Nhà Ga Đà Lạt đây là một trong những nơi thu hút được nhiều du khách ghé thăm.

Giá vé đi tàu ở Nhà Ga Đà Lạt?

Đến tour Nhà Ga Đà Lạt giá vé để ngồi tàu từ Nhà ga đến Trại Mát là 85k/1 lượt có 25 phút đi và 25 phút về trong đó có 30 phút ghé vào Chùa Linh Phước. Cứ cách 1h 30 phút lại có một chuyến tàu để phục vụ cho du khách. Ngoài ra du khách có thể ghé thăm một số điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt như: Đồi Mộng Mơ, Trúc Lâm Viên, Vườn hoa Đà Lạt, …. cũng vô cùng hấp dẫn