Chùa Linh Phước như thế nào ?

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước Đà Lạt

 

Du khách đến du lịch Đà Lạt không chỉ được chiêm ngưỡng những phong cảnh thơ mộng hay hít làn không khí trong lành mát mẻ. Mà còn được khám phá những ngôi chùa vô cùng độc đáo với những kiến trúc đặc biệt. Một trong những ngôi chùa đó chính là Chùa Linh Phước Đà Lạt. Du khách hãy ghé thăm và chiêm ngưỡng sự độc đáo này nhé.

Chùa Linh Phước ở đâu ?

Chùa Linh Phước Đà Lạt với kiến trúc vô cùng độc đáo

Chùa Linh Phước Đà Lạt với kiến trúc vô cùng độc đáo

 

Chùa Linh Phước hay còn được gọi là Chùa Ve Chai, nằm ở một con hẻm lớn bên phải quốc lộ 20, du khách có thể kết hợp với tour Cầu Đất và Trại Mát, để đến Chùa Linh Phước.

Sự hình thành của Chùa Linh Phước ?

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước Đà Lạt

 

Chùa Linh Phước được khởi công xây dựng vào năm 1949 và hoàn thành xong vào năm 1950. Du khách đến Chùa Linh Phước ngoài việc dâng hương, cầu phúc thì bạn còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo, công phu và kỳ lạ của ngôi chùa đầy hấp dẫn này.

Đặc điểm của Chùa Linh Phước?

Chùa Linh Phước Đà Lạt một ngôi chùa vô cùng độc đáo

Chùa Linh Phước Đà Lạt một ngôi chùa vô cùng độc đáo

 

Chùa Linh Phước nằm trên một khoảng đất trống rộng lớn, ghé thăm chùa du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng thấy lại có một ngôi chùa kỳ lạ được tạo nên bởi hàng triệu mảnh ve chai. Đây là một danh thắng nổi tiếng thu hút được nhiều du khách ghé thăm bởi sự độc đáo của kiến trúc, và sự linh thiêng của ngôi chùa. Hằng năm Chùa Linh Phước Đà Lạt đón tiếp khá nhiều du khách trong nước và nước ngoài đến lễ bái và tham quan công trình khảm sành độc đáo ở chùa.

Vẻ đẹp hấp dẫn của những bức tượng ở Chùa Linh Phước

Vẻ đẹp hấp dẫn của những bức tượng ở Chùa Linh Phước

 

Sở dĩ ngôi chùa có tên gọi là ve chai bởi ngôi chùa được trang trí bằng nhiều mảnh sành sứ khảm toàn bộ bên ngoài và đây là ngôi chùa lập được nhiều kỷ lục ở Việt Nam. Thánh điện ở Chùa Linh Phước Đà Lạt dài 33m, rộng 22m, hai bên chính điện là hai hàng cột rồng khàm mảnh sành. Du khách đến tham quan chùa sẽ thấy trên cột là những bức phù điêu mô tả lại lịch sử Đức Phật Thích Ca. Vào đến bên trong nội điện du khách sẽ thấy tượng Phật Thích Ca thiền định trên tòa sen. Hai bên tượng có hai bức bù điêu Bồ Tát Văn Phù và Bồ Tát Phổ Hiển, được được làm bê tông cốt thép với thiết kế độc đáo. Du khách tiếp tục bước kế bên chánh điện là sân chùa Hoa Long Viên, ở đây có tượng rồng uốn lượn dài 49m với vảy khảm bàng 12.000 mảnh vỏ chai, đầu rồng được thiết kế trên cao che phủ tượng Phật Di Lạc tọa trên hòn giả sơn.

Những bức tượng độc đáo ở Chùa Linh Phước

Những bức tượng độc đáo ở Chùa Linh Phước

 

Đặc biệt du khách ngước lên mặt Long Hoa Viên sẽ nhìn thấy tòa pháp 7 tầng, có chiều cao 37m, được xem là tháp chuông cao nhất Việt Nam. Linh tháp là nơi thờ các tôn tượng Phật quý đây cũng là bảo tàng của chùa. Lầu một của tòa linh tháp treo Đại Hồng chung được đúc và năm 1999, với chiều cao 4,3 m, đường kính 2,3 m, nặng 8,5 tấn. Ngoài ra du khách sẽ thấy có rất nhiều tờ giấy được dán kín khắp thành chuông.

Đại Hồng chung ở Chùa Linh Phước

Đại Hồng chung ở Chùa Linh Phước

 

Ở đây du khách có thể viết lời thỉnh cầu cho gia đình người thân, sau đó dán lên chuông đồng. Đến đây du khách còn thấy tượng Phật Bà Quan Thế Âm, cao tới 17m và nơi đây còn thờ hơn 300 tượng Bồ Tát khác nhau. Đây là dịp mà du khách có thể tìm hiểu thêm về những tượng Bồ Tát khác nhau đều được thờ tại chùa vô cùng độc đáo. Hơn thế nữa du khách ghé Chùa Linh Phước Đà Lạt còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tượng Quán Thế Âm Bồ Tát được kết bằng 650.000 đóa hoa bất tử loài hoa đặc trưng cho thành phố Đà Lạt.

Không gian của Chùa Linh Phước

Không gian của Chùa Linh Phước

 

Tượng có chiều cao 17m, nặng khoảng 3 tấn, đài sen tượng Phật có đường kính 5m được kết bằng hoa vô cùng đẹp. Ngoài ra du khách còn có dịp được chiêm ngưỡng những bộ hiện vật vô cùng quý giá như: Chim công, bộ phản, bàn ghế, 12 con giáp,… Tất cả đều bằng loại gỗ sao. Và còn rất nhiều vẻ đẹp hấp dẫn của Chùa Linh Phước du khách ghé thăm và chiêm ngưỡng khám phá hết vẻ đẹp độc đáo của chùa. Ngoài ra du khách có thể ghé thăm một số chùa như Chùa Linh Sơn, cũng khá là đặc biệt.

Thời gian tham quan Chùa Linh Phước đẹp nhất ?

Du khách đến du lịch Đà Lạt ghé vào Chùa Linh Phước vào dịp lễ hội như lễ Phật Đản, lễ hội Festival hoa Đà Lạt là dịp mà Chùa Linh Phước đẹp nhất. Du khách có thể đặt một số tour Đà Lạt để được khám phá nhiều hơn nữa về Đà Lạt.