Phân viện sinh học như thế nào ?

Du khách du lịch Đà Lạt với những cuộc phiêu liêu cùng với những con thác, hay những vườn hoa thơm mát. Bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước tòa nhà đá của Phân viện sinh học của thành phố Đà Lạt.

Vị trí của Phân viện sinh học

Phân viện sinh học Đà Lạt

Phân viện sinh học Đà Lạt

 

Tọa lạc trên đồi Tùng Lâm với độ cao khoảng 1548 m, nằm giữa đồi thông bạt ngàn, hùng vĩ. Phân viện sinh học cách trung tâm thành phố Đà Lạt 10 km, ở số 116, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, Đà Lạt. Phân viện sinh học Đà Lạt đã trở thành một điểm tham quan lí tưởng thu hút biết bao du khách, bởi nơi đây có bảo tàng sống của trăm ngàn động vật quý hiếm.

Lịch sử Phân viện sinh học

Phân viện sinh học Đà Lạt vô cùng đa dạng

Phân viện sinh học Đà Lạt vô cùng đa dạng

 

Phân Viện Sinh Học còn được gọi là Bảo Tàng thiên nhiên Tây Nguyên. Được xây dựng vào năm 1950, đến năm 1991, nơi đây mới được giao cho viện sinh học nhiệt đới. Ngày nay không chỉ là điểm nghiên cứu mà còn là điểm du lịch hấp dẫn.

Đặc điểm của Phân viện sinh học

Phân viện sinh học Đà Lạt điểm tham quan lý tưởng

Phân viện sinh học Đà Lạt điểm tham quan lý tưởng

 

Với công trình kiến trúc nổi tiếng nơi đây là tòa nhà bằng đá với nhiều cửa sổ nhìn ra đồi thông vi vu. Du khách đến với Phân viện sinh học Đà Lạt sẽ được quan sát cây thập giá với hai hàng chữ bằng tiếng Latin, với ý nghĩa là Ơn cứu độ chan chứa nơi Ngài. Phân viện sinh học là một bảo tàng sống của các loài động vật quý hiếm, với ý nghĩa nghiên cứu khoa học tự nhiên. Đến Phân viện sinh học bạn sẽ bất ngờ bởi nơi đây có đến 900 chậu địa lan nổi tiếng và hơn 1300 loài hoa phong lan. Đây chính là một điểm dừng chân lý tưởng cho những du khách nào muốn khám phá các loài hoa và yêu thiên nhiên.

Phân viện sinh học Đà Lạt

Phân viện sinh học Đà Lạt

 

Đến với tour Đà Lạt du khách ghé thăm Phân viện sinh học sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Thanh Lam, Tuyết Ngọc, Hài Đỏ,…Là những loài hoa lan đẹp nhất thế giới. Đặc biệt hơn nữa du khách không khỏi trầm trồ bởi có 7 căn phòng trưng bày các loài động vật quý hiếm, với 378 mẫu thú của 58 loài, 242 mẫu chim,…Và một số loài côn trùng được trưng bày từ thấp đến cao như: San hô,cua, ốc, rắn,…Và có một số loài được liệt kê vào danh sách đỏ

Những loài động vật được trưng bày ở Phân viện sinh học Đà Lạt

Những loài động vật được trưng bày ở Phân viện sinh học Đà Lạt

 

Đến du lịch Phân viện sinh học du khách có cảm giác như mình đang lạc vào giữa chốn rừng thâm u, với những loài gấu ngựa, sói đỏ,…Du khách sẽ được ngắm nhìn những loài sinh vật đến động vật, hay những loài hoa cỏ vô cùng hấp dẫn. Với chiếc cầu nối giữa thiên nhiên và con người, Phân viện sinh học Đà Lạt đã gửi gắm đến du khách biết bao nhiêu thông điệp bảo vệ thiên nhiên bảo vệ các loài động vật quý hiếm.

Sinh viên đang tìm hiểu về Phân viện sinh học Đà Lạt

Sinh viên đang tìm hiểu về Phân viện sinh học Đà Lạt

 

Phân viện sinh học là một điểm tham quan đầy ý nghĩa, một vùng đất thơ mộng lại lưu giữ được một bảo tàng sống có giá trị to lớn đối với đất nước. Nơi đây không chỉ là điểm dừng chân của du khách trong và ngoài nước mà còn là một điểm nghiên cứu của các nhà khoa học. Đặc biệt du khách tới Phân viện sinh học còn được chiêm ngưỡng 2 mô hình vũ trụ và mô hình sao kim, sao hỏa. Du khách sẽ được giới thiệu về sự vận hành của các hành tinh trong vũ trụ.

Ngôi nhà bằng đá vô cùng hấp ở Phân viện sinh học Đà Lạt

Ngôi nhà bằng đá vô cùng hấp ở Phân viện sinh học Đà Lạt

 

Du khách ghé thăm tầng 3, tầng 4 là nơi nghiên cứu về thực vật chiết tách các thành phần của cây thông lá đỏ để lấy chất chống ung thư, hay một số nghiên cứu phục vụ cho trồng trọt,…Mục đích của Phân viện sinh học nhằm tuyên truyền bảo vệ môi trường và bảo vệ các loài động vật, đồng thời cũng là nơi nghiên cứu, học tập cho sinh viên. Đến  Phân viện sinh học du khách sẽ được khám phá rất nhiều loại động thực vật, cũng như cho du khách một cái nhìn đa dạng về thế giới xung quanh và có những giây phút thư giãn lý tưởng. Hơn nữa du lịch Đà Lạt còn rất nhiều điểm đến cũng khá hấp dẫn du khách đừng bỏ qua như: Hang Cọp, thác Dambri,…

Vé tham quan Phân viện sinh học ?

Du khách đến du lịch Phân viện sinh học giá vé tham quan 6k/ 1 người.