Hồ Than Thở câu chuyện tình cảm động ?

Hồ Than Thở từ lâu đã trở thành điểm tham quan lý tưởng của biết bao du khách gần xa. Bởi Hồ Than Thở Đà Lạt không chỉ có một phong cảnh thiên nhiên hữu tình, nơi đây còn có một câu chuyện tình dang dở câu một đôi tình yêu.

Cổng vào Hồ Than Thở Đà Lạt

Cổng vào Hồ Than Thở Đà Lạt

 

Hồ Than Thở hiện lên như một bức tranh thủy mặc được kết hợp giữa núi và sông tạo ra sự hài hòa của thiên nhiên. Bên cạnh đó ghé thăm Hồ Than Thở lại có một khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm nên đây là điểm dừng chân lý tưởng cho nhiều du khách đến tham quan và nghĩ dưỡng khi đi du lịch Đà Lạt.

Vị trí của Hồ Than Thở

Bức tranh thủy mặc Hồ Than Thở

Bức tranh thủy mặc Hồ Than Thở

 

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 6 km, theo hướng đông, trên trục đường Quang Trung Nguyễn Huệ. Đến Hồ Than Thở du khách sẽ chiêm ngưỡng những cảnh đẹp sông nước, hoa cỏ, cùng với những cây thông ngút ngàn. Và được nghe câu chuyện bi ai về tình yêu của người con gái tên Thảo Và chàng trai tên Tâm.

Câu chuyện tình của Hồ Than Thở

Đồi thông hai mộ câu chuyện tình bi ai

Đồi thông hai mộ câu chuyện tình bi ai

 

Hồ Than Thở Đà Lạt ngày xưa là một vùng đầm lầy, năm 1937 người Pháp đắp đập ngăn dòng suối Cam Ly, xây dựng chứa nước rộng 8,5ha, cung cấp nước sinh hoạt cho thành phố Đà Lạt. Đến năm 1975 hồ được đổi tên thành hồ Sương Mai, nhưng sau đó lại đổi tên là Hồ Than Thở. Bởi vì nơi đây có một câu chuyện tình yêu của một cô giáo tên Thảo và người con trai học trường lục quân tên Tâm, họ yêu nhau say đắm, thề non hẹn biển nhưng bị gia đình nhà chàng trai phản đối. Và cưới cho chàng trai một người con gái mà mình không yêu, vì lẽ đó Tâm đã xin chuyển đến một vùng tuyến đầu lửa đạn. Từ khi biết Tâm rời ra chiến trường, Thảo vô cùng đau đớn, một mực chờ chàng quay trở lại.

Mộ của chàng trai và cô gái bên đồi thông hai mộ

Mộ của chàng trai và cô gái bên đồi thông hai mộ

 

Cho đến một ngày nàng nhận được giấy báo tử từ chiến trường gửi đến. Vì quá đau buồn nên nàng đã đến đồi thông bên bờ Sương Mai, nơi hai người đã từng hò hẹn than khóc sau đó gieo mình xuống hồ. Trước khi nàng chết để lại bức thư mong người nhà chôn nàng trên đồi thông. Nhưng thật xa người con trai đó chưa chết, do họ báo tin nhầm. Ngày trở về chàng trai mới hay tin Thảo đã chết trên đồi thông, được chôn trên đồi. Vì quá đau buồn nên chàng trai cũng đã chết theo để giữ trọn lời thề. Đó chính là câu chuyện tình dang dở của hai người.

Trăm hoa đua nở khung cảnh hữu tình ở Hồ Than Thở

Trăm hoa đua nở khung cảnh hữu tình ở Hồ Than Thở

 

Du khách đến Hồ Than Thở có thể đi bộ hay thuê ngựa đi dạo ngắm nhìn những hàng thông in bóng dưới nước, gió trên đồi thổi vi vu. Du khách có thể thả mình đi bộ trên những bãi cỏ ngắm nhìn những bông hoa đang đua nhau khoe sắc, và ra chiếc cầu của Hồ Than thở chụp một vài kiểu hình và ngắm mặt hồ phẳng lặng trong xanh. Sẽ giúp cho bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn. Hồ Than Thở nằm trên đồi thông cao giữa một rừng thông tĩnh mịch, dường như nghe có tiếng thông reo hò, than thở, nức nở. Đặc biệt du khách đến tour Đà Lạt  đến Hồ Than Thở còn thấy có hai cây thông yêu nhau đến rất lạ ở phía bắc mặt hồ tạo thành một đôi tình nhân thông quấn quyết bên nhau không rời, ở đây du khách có thể đứng để chụp ảnh.

Du khách đi thuyền dưới Hồ Than Thở

Du khách đi thuyền dưới Hồ Than Thở

 

Sau một vòng dạo chơi và khám phá Hồ Than Thở, nếu mỏi chân du khách có thể ngồi nghỉ trong những nhà chồi nằm rải rác trên thảm cỏ xanh, và ngắm nhìn những giỏ phong lan vô cùng xinh đẹp được những nghệ nhân cắt tỉa và chăm sóc rất kỹ. Du khách đừng quên ghé đồi thông hai mộ để tham quan hai mộ của câu chuyện tình yêu đầy nước mắt. Ngoài ra du khách có thể ngồi lên những cỗ xe ngựa sẽ đưa du khách đi vòng quanh ngắm cảnh ở hồ. Hoặc du khách có thể đi thuyền hay đạp vịt dưới hồ cũng khá là thú vị.

Giá vé tham quan Hồ Than Thở ?

Du khách đến tham quan Hồ Than Thở giá vé 20k/1 người lớn. Trẻ em thì 10k/ 1 người. Ngoài ra du khách có thể tổ chức cắm trại hay một số hoạt động dã ngoại cũng đều được. Hơn nữa du khách du lịch Đà Lạt có thể đến một số hồ nổi tiếng ở Đà Lạt như Hồ Xuân Hương, Hồ Tuyền Lâm cũng khá là thú vị.