Đường hầm đất sét đặc biệt thế nào ?

Đường hầm đất sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét Đà Lạt

 

Thành phố Đà Lạt với biết bao nhiêu điểm du lịch mỗi nơi lại mang đến một sắc thái riêng với vẻ đẹp hấp dẫn riêng, là làm cho bộ mặt của du lịch Đà Lạt thêm đa dạng hơn, hấp dẫn hơn đối với du khách. Một trong những điểm đó chính là đường hầm đất sét. Với biết bao nhiêu điều thú vị và hấp dẫn khiến cho du khách không khỏi bất ngờ.

Vị trí của Đường hầm đất sét

Đường hầm đất sét Đà Lạt điểm tham quan lý tưởng cho du khách

Đường hầm đất sét Đà Lạt điểm tham quan lý tưởng cho du khách

 

Đường hầm đất sét hay còn gọi là đường hầm điêu khắc Dalat – Sao Đà Lạt, rộng 500m2, ở Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt. Đây đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn với biết bao du khách ghé thăm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc biệt của những đường hầm bằng đất sét.

Đặc điểm của Đường hầm đất sét

Đường hầm đất sét Đà Lạt vô cùng độc đáo

Đường hầm đất sét Đà Lạt vô cùng độc đáo

 

Đường hầm đất sét được xây dựng từ năm 2010 với chiều dài là 2km, bắt đầu mở cửa tham quan vào đầu năm 2014. Chủ nhân của đường hầm đất sét là anh Trịnh Bá Dũng, anh từng bị bạn bè, người thân cho là bị khùng, với đam mê với những công trình kiến trúc nghệ thuật đã thúc đẩy anh thực hiện mơ ước của mình và rồi mơ ước ấy của anh đã được thực hiện với bao tâm huyết. Đưa ra những sản phẩm vô cùng hấp dẫn. Du khách đến Đường hầm đất sét du khách sẽ thấy một ngôi nhà đất sét của anh Dũng dựa lưng vào núi, hướng mặt ra hồ, bốn mặt tường phía ngoài đều là những hình ảnh gửi gắm cái nhìn về văn hóa, nhân sinh, đặc biệt là tình yêu Đà Lạt. Bên trong ngôi nhà đều được trang bị đầy đủ từ âm thanh, ánh sáng, ti vi,… Tất cả đều được làm bằng đất đỏ bazan. Đặc biệt chiếc giường ngủ được thiết kế xung quanh là nước chảy róc rách, cá bơi tung tăng. Ở đây dường như mọi thứ đều là những vật gần gũi với đời sống của con người như bàn ghế, ấm, chén, chum vại.

Đường hầm đất sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét Đà Lạt

 

Phòng ngủ thì được trang trí từ tủ quần áo, công trình phụ đều bằng đất sét. Du khách đến đây sẽ không khỏi bất ngờ trước cái đẹp của đường hầm đất sét, tất cả mọi thứ đều do bàn tay khéo léo của chủ nhà làm ra. Du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những vật dụng được cách điệu như chậu rửa mặt hình con ốc, chiếc giày khổng lồ, bình rượu, đến các loại côn trùng,… đều với những gam màu nâu, đỏ, mang đậm đà nét dân gian. Du khách đến du lịch Đường hầm đất sét sẽ được chiêm ngưỡng chủ yếu về 2 chủ đề chính là tái tạo lại lịch sử thành phố Đà Lạt và những câu chuyện văn hóa, nhân văn có tính giáo dục.

Đường hầm đất sét Đà Lạt một tác phẩm đầy tính nghệ thuật

Đường hầm đất sét Đà Lạt một tác phẩm đầy tính nghệ thuật

 

Du khách đi dạo bước dọc theo đường hầm du khách có thể dễ dàng nhìn thấy sự hình thành và nguồn gốc và sự phát triển của thành phố Đà Lạt. Được thể hiện từ những ngôi nhà đơn sơ, đến những hình ảnh sinh hoạt của người dân như: Ga Đà Lạt, Nhà thờ Con Gà,…Chỉ khi bạn được tận mắt nhìn thấy thì mới cảm nhận được hết tâm huyết mà chủ nhân nơi này đã dành cho nó. Ngôi nhà độc đáo này còn có diện tích khoảng 90m2 còn có bản đồ của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mang tính giáo dục nhân văn cho mọi thế hệ. Hay là đầu con rồng tượng trưng cho loài giống con rồng cháu tiên của người Việt.

Đường hầm đất sét Đà Lạt nơi tham quan lý tưởng

Đường hầm đất sét Đà Lạt nơi tham quan lý tưởng

 

Du khách đến tour Đà Lạt ghé thăm Đường hầm đất sét  du khách có thể nghỉ ngơi, ăn uống, thư giản hay massage, tham quan vườn dâu,…Đây chính là không gian lý tưởng để du khách đến tham quan nghỉ dưỡng và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hấp dẫn của đường hầm đất sét có một không hai này. Đến với thành phố Đà Lạt du khách đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức những nghệ thuật của chủ nhân nơi này.

Giá vé tham quan Đường hầm đất sét?

Du khách đến du lịch Đà Đạt đến Đường hầm đất sét giá vé tham quan cho người lớn là 40k/ 1 người. Trẻ em dưới 1m 20 là 20k/ 1 người.