Hãy cùng du lịch Việt Nam tìm hiểu Dinh Bảo Đại !

Dinh Bảo Đại là một trong những điểm du lịch đã hấp dẫn biết bao du khách đến đây tham quan và nghĩ ngưỡng. Du khách hãy cùng với du lịch Việt Nam đến để tham quan dinh của Vua Bảo Đại đã từng sống nhé.

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

 

Dinh Bảo Đại bao gồm dinh I,dinh II, dinh III. Trong đó dinh III là dinh được du khách tham quan nhiều nhất. Bởi nơi đây là nơi mà sinh thời Vua Bảo Đại sống, sinh hoạt và làm việc. Và được bảo tồn nguyên vẹn trong các dinh ở Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Vị trí của Dinh Bảo Đại ?

Dinh Bảo Đại với lối thiết kế khuôn viên theo kiểu Pháp

Dinh Bảo Đại với lối thiết kế khuôn viên theo kiểu Pháp

 

Dinh Bảo Đại tọa lạc trên đồi thông đường Triệu Việt Vương và cách trung tâm thành phố Đà Lạt 2 km về hướng Tây Nam. Dinh Bảo Đại được xây từ năm 1933 đến năm 1938, là nơi gia đình Bảo Đại sinh sống và làm việc.

Đặc điểm của Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại là điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất ở Đà Lạt

Dinh Bảo Đại là điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất ở Đà Lạt

 

Công trình được khởi công xây dựng từ năm 1933 gồm 25 phòng. Đây là một tòa dinh thự vô cùng trang nhã, gắn mình trong khung cảnh thơ mộng của một đồi thông ở độ cao 1.539m. Dinh Bảo Đại là nơi diễn ra hội họp, yến tiệc, tiếp khách ngoại quốc và quan chức chính phủ Hoàng Triều Cương Thổ. Cửa chính diện rộng khoảng 4m, có đại sảnh. Trước khi vào tầng trệt là phòng tiếp tân và các phòng làm việc khác. Phía bên phải là văn phòng của vua Bảo Đại, thư viện. Nơi lưu giữ những ấn tín quân sự, ngọc tỷ của Hoàng đế, quốc thư, thư từ, những bức ảnh hoạt động của Vua Bảo Đại và một số vị đại thần,…Đường đi chính từ cổng vào dinh được lát đá với hai hàng cây rợp bóng mát, hai bên được trồng hoa cùng những chiếc ghế nghỉ chân cho mọi người mang đậm phong cách Pháp.

Vẻ đẹp cổ kính của Dinh Bảo Đại

Vẻ đẹp cổ kính của Dinh Bảo Đại

 

Tham quan Dinh Bảo Đại du khách sẽ được chiêm khuôn viên bên ngoài là những hàng cây cảnh được cắt tỉa bắt mắt, có nhiều nơi được cắt tỉa thành các hình con vật. Ngoài ra du khách còn được thấy cụm hồng quý nở hoa quanh năm theo bố cục đối xứng hai cực. Du khách sẽ ngắm nhìn say mê và đi dạo ở con đường nhỏ quanh dinh nằm ẩn mình dưới những tán lá thông, xen kẽ giữa các đám cỏ xanh.

Dinh Bảo Đại bức tranh thơ mộng quyến rũ

Dinh Bảo Đại bức tranh thơ mộng quyến rũ

 

Du khách đến với tour Đà Lạt sẽ được nhìn lại một phần của bức tranh lịch sử, cuộc sống, cũng như đồ dùng của Vua Bảo Đại được bày trí trong dinh. Ngoài ra du khách còn được tìm hiểu thêm về kiến trúc thời xưa của dinh được kỹ sư người Pháp thiết kế. Đầu tiên du khách bước vào đó là tầng trệt chính là phòng khách, các phòng làm việc, văn phòng của Vua Bảo Đại, các phòng giải trí và các phòng ăn, tiếp khách, đãi tiệc. Đặc biệt tất cả các phòng làm việc đều gắn liền với các kiến trúc, các không gian được liên hệ với nhau tạo ra sự hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên.

Nơi lưu giữ những đồ vật của vua Bảo Đại

Nơi lưu giữ những đồ vật của vua Bảo Đại

 

Du khách đến Dinh Bảo Đại dinh II, được dùng cho sinh hoạt gia đình bao gồm các phòng ngủ của vua, hoàng hậu, công chúa, hoàng tử. Du khách đi từ phòng ngủ của Vua Bảo Đại nhìn thấy có một cửa ra sân thượng đây được gọi là vọng nguyệt lầu. Đứng ở đây bạn có thể nhìn ngắm vườn hoa, công viên hoa, và cả những thung lũng phía xa. Nó hiện ra như một bức tranh thu nhỏ, mà đứng từ trên cao ta có thể ngắm nhìn được toàn cảnh. Dinh 3 được đánh giá là dinh thự đẹp nhất và trang nhã nằm giữa một rừng thông và công viên, vườn thượng uyển, với một hồ nước nhỏ. Đến du lịch Dinh Bảo Đại dinh III du khách được chiêm ngưỡng một vườn hoa được thiết kế theo kiểu cung điện của Pháp. Ở mỗi phòng đều được trưng bày những bức ảnh như vợ thứ 2 của Vua Bảo Đại, hình Bảo Đại, các vị quần thần, hay hình các hoạt động hội họp…Đặc biệt du khách đến Dinh Bảo Đại du khách có thể thuê một số trang phục như áo vua, áo hoàng hậu… để chụp ảnh, bạn có thể ngồi vào ghế vua để chụp ảnh.

Ngai vàng nơi vua Bảo Đại ngồi

Ngai vàng nơi vua Bảo Đại ngồi

 

Ván gỗ vẫn là vật liệu chính để ốp cầu thang, sàn lầu và làm các vật dụng nội thất của dinh. Đặc biệt dinh III là một công trình kiến trúc đẹp, gắn liền với một giai đoạn lịch sử đặc biệt của nước ta. Đến Dinh Bảo Đại du khách sẽ được hòa mình vào một bức tranh được kết hợp lối kiến trúc cổ xưa nhưng vô cùng độc đáo giữa phong cảnh thiên nhiên, đồi núi và những ngôi nhà được nằm ngay trên đồi thông cao. Một phong thủy vô cùng đặc biệt. Ngày nay Dinh Bảo Đại là ột trong những điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Giá vé tham quan Dinh Bảo Đại ?

Du khách đến tham quan Dinh Bảo Đại giá vé tham quan là 15k/ 1 người. Nếu du khách muốn thuê trang phục hóa trang là 20k/ 1 bộ.