Biệt thự Hằng Nga có gì kỳ quái ?

Du khách đến du lịch thành phố Đà Lạt mộng mơ với biết bao vẻ đẹp của những loài hoa đẹp lung linh, hay những công trình kiến trúc mang đậm phong cách của Pháp. Thì với biệt thự Hằng Nga sẽ cho du khách một hương vị khác một vẻ đẹp khác. Du khách hãy đến tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ lạ này nhé.

Vị trí tọa lạc của biệt thự Hằng Nga

biet-thu-hang-nga-hinh2

 

Nằm ở số 3 đường Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Đà Lạt, ngôi biệt thự phá cách này với khuôn viên rộng 1600m2. Du khách đến tham quan xứ sở thần tiên để chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của ngôi biệt thự này.
Quá trình xây dựng Biệt thự Hằng Nga. Biệt thự được xây dựng vào năm 1990 với khuôn viên rộng gần 1.900m2 , theo trào lưu thiên nhiên – hữu cơ. Biệt thự này do kiến trúc sư Đặng Việt Nga thiết kế và xây dựng.

Biệt thự Hằng Nga Đà Lạt điểm tham quan hấp dẫn cho du khách

Biệt thự Hằng Nga Đà Lạt điểm tham quan hấp dẫn cho du khách

 

Ngay từ khi du khách bước vào biệt thự đã thấy một tấm mạng nhện rất to, tất nhiên đây không phải là bằng mạng nhện thật mà là những dây thép được làm rất ấn tượng và đẹp mắt. Du khách đến tham quan biệt thự sẽ không khỏi ngỡ ngàng và tò mò, du khách sẽ có những cảm giác từ khám phá rồi đến ngạc nhiên. Đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những phiến đá bị cưa cụt con người vẫn có thể tạo nên không gian ấm cúng, đầy tiện nghi và thậm chí là cả những ngôi lâu đài huyền bí. Đầu tiên biệt thự có tên là biệt thự Hằng Nga nhưng sau đó đổi tên thành Crazy House. Du khách đến biệt thự Hằng Nga Đà Lạt có cảm giác như mình đang đến một xứ sở thần tiên.

Biệt thự Hằng Nga Đà Lạt điểm đến hấp dẫn cho du khách

Biệt thự Hằng Nga Đà Lạt điểm đến hấp dẫn cho du khách

 

Đến với Biệt thự Hằng Nga Đà Lạt du khách sẽ được chiêm ngưỡng những khách sạn Hốc Cây và lâu đài Mạng Nhện, đó chính là hai thân cây cổ thụ làm bằng bê tông. Đặc biệt trong đó có những phòng mang tên các loài vật như hổ, gấu,…Nhưng có lẽ đẹp nhất vẫn là phòng quả bầu, đồng thời đây cũng là phòng cao nhất của Biệt thự Hằng Nga và cũng là phòng mà được rất nhiều du khách ưa thích nhất. Đặc biệt ở trong bụng quả bầu du khách có thể đốt củi để giữ ấm suốt đêm mà không cần phải đắp chăn. Điều đặc biệt của ngôi biệt thự này là từ trần đến cửa và mái đều được thiết kế tùy hứng không theo một quy luật, thả sức uốn lượn, cửa sổ ở đây được cắt theo những hình thú kỳ lạ.

Phòng trong biệt thự Hằng Nga

Phòng trong biệt thự Hằng Nga

 

Du khách đến Biệt thự Hằng Nga có thể nhìn từ ban công hay từ những ô cửa sổ, bạn sẽ được ngắm nhìn một khu vườn trong lâu đài với một tấm mạng nhện khổng lồ bằng sắt ngay lối đi vào. Mảnh vườn hội tụ đủ các loài như hoa lá, chim nuông, đến đây du khách sẽ tìm thấy sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn. Ngôi nhà kỳ dị này được kiến trúc sư Đặng Việt Nga bỏ ra nhiều tâm huyết. Được bà thiết kế và xây dựng chỉnh sửa.

Cổng vào biệt thự Hằng Nga

Cổng vào biệt thự Hằng Nga

 

Bà xây dựng ngôi biệt thự này với thông điệp nhắn nhủ đến con người trở về gần gũi với thiên nhiên và yêu mến thiên nhiên chứ không phải là tận diệt nó. Bạn yêu du lịch Đà Lạt và chính phong cảnh tuyệt đẹp cùng với khí hậu trong lành, cũng như sự hiền hòa của con người Đà Lạt đã khiến cho bà quyết định gắn bó với mảnh đất này và xây dựng ngôi biệt thự này.

Biệt thự Hằng Nga ở Đà Lạt điểm tham quan hấp dẫn

Biệt thự Hằng Nga ở Đà Lạt điểm tham quan hấp dẫn

 

Nếu du khách nghỉ lại trong biệt thự sáng mai tỉnh dậy cứ như mình đang sống trong một ngôi nhà trong rừng. Đến biệt thự Hằng Nga chắc chắn du khách sẽ có những cảm giác gần gũi với thiên nhiên và đặc biệt hơn là qua ngôi biệt thự này du khách thấy được những trăn trở và nhắn nhủ của chủ nhân ngôi biệt thự này.

Giá vé tham biệt thự Hằng Nga ?

Du khách đến tham quan biệt thự Hằng Nga Đà Lạt giá vé 30k/ 1 người, trẻ em không thu vé. Bạn có thể ghé thăm Bảo Tàng Lâm Đồng hay Tu Viện Bát Nhã cũng khá đặc biệt ở Đà Lạt.