Cùng tham quan Chùa Linh Ẩn Tự 

Chùa Linh Ẩn là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách đến tham quan và viếng hương. Nơi đây đã góp phần cho du lịch của Đà Lạt có thêm nhiều màu sắc tạo ra sự khác biệt cho riêng mình. Du khách hãy cùng với Du lịch Đà Lạt đến tham quan Chùa Linh Ẩn Tự  nhé.

Chùa Linh Ẩn Tự ở Đà Lạt

Chùa Linh Ẩn Tự ở Đà Lạt

 

Vị trí tọa lạc của Chùa Linh Ẩn

Chùa Linh Ẩn Tự ở Đà Lạt điểm hấp dẫn cho du khách ghé thăm

Chùa Linh Ẩn Tự ở Đà Lạt điểm hấp dẫn cho du khách ghé thăm

 

Cách thành phố Đà Lạt 25 km, đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt đây được xem là Thiền Viện Trúc Lâm thứ 2 ở Đà Lạt. Chùa chính là một địa điểm du lịch tâm linh được nhiều du khách đến đây hành hương và tham quan đặt, họ thích tìm đến đây để cảm nhận một không gian khác lạ, vì ngôi chùa khá là đặc biệt, không nằm nơi ồn ảo mà chùa nằm trên một ngọn đồi vắng vẻ, một không gian yên tĩnh.

Sự hình thành của Chùa Linh Ẩn

Tượng Phật được trưng bày ở Chùa Linh Ẩn Tự ở Đà Lạt

Tượng Phật được trưng bày ở Chùa Linh Ẩn Tự ở Đà Lạt

 

Chùa được sáng lập vào năm 1993, do Thượng Tọa Thích Tâm Vị xây dựng trong diện tích 4 ha. Nhưng lúc bấy giờ chỉ là một ngôi Niệm Phật Đường nhỏ tạm thời thờ Phật. Sau đó chùa xây dần dần những tượng lớn như tượng Phật Quan Âm, Phật Di Lạt… đến năm 1999 chùa lấy tên là Linh Ẩn Tự.

Đặc điểm của Chùa Linh Ẩn Tự

Hình rồng cuộn ở Chùa Linh Ẩn Tự ở Đà Lạt

Hình rồng cuộn ở Chùa Linh Ẩn Tự ở Đà Lạt

 

Du khách đến Chùa Linh Ẩn Tự sẽ thấy chùa nằm ngay trên chóp núi, một bên là dòng thác tự nhiên vô cùng đẹp và hùng vĩ là Thác Voi, sau lưng là rừng thông bạt ngàn. Chùa gồm có 4 bậc. Bậc thứ nhất là khoảng sân rộng 2500m2, đây là bãi đậu xe cho du khách. Bậc thứ 2 là sân trước chùa rộng 3000m2, ở sân du khách sẽ nhìn thấy tượng Quan Âm lộ thiên, hai bên điện bạn sẽ thấy một cặp rồng uy nghi dũng, mãnh dài 20 mét. Bậc thứ 3 là nơi chính điện đây là nơi du khách vào dâng hương và làm lễ.

Nơi lễ đường và dâng hương ở Chùa Linh Ẩn Tự ở Đà Lạt

Nơi lễ đường và dâng hương ở Chùa Linh Ẩn Tự ở Đà Lạt

 

Đến Chùa Linh Ẩn Tự du khách không chỉ được trở về chốn bình yên linh thiêng mà du khách còn được nhìn thấy một công viên hoa rộng 6000m2, những cây bằng lăng, công viên hoa đua nhau khoe sắc làm cho phong cảnh trong chùa thêm hài hoa thơ mộng. Tại đây du khách còn được chiêm ngưỡng tượng Phật Di Lạc lộ thiên cao 12,5m, bên trong bụng tượng Phật được chia làm 3 tầng để trưng bày và là nơi tăng chúng hội họp. Sau lưng tượng Di Lạc là ngôi nhà 15 gian, là nơi sinh hoạt và nghỉ lại cho Phật tử các khóa tu niệm Phật và bát quan trai giới. Bậc thứ 4 là bậc cao nhất nằm phía sau chùa rộng 7000m2 là vườn cây ăn trái.

Du khách và phật tử đang làm lễ ở Chùa Linh Ẩn Tự ở Đà Lạt

Du khách và phật tử đang làm lễ ở Chùa Linh Ẩn Tự ở Đà Lạt

 

Đặc biệt du khách đến Chùa Linh Ẩn Tự còn có thể ở qua đêm ở chùa để nghe tiếng nước chảy và chăm sóc vườn cây hoa cảnh ở chùa , và sống thử nơi nghiêm tịch của chùa sẽ làm cho bạn quên đi hết mọi ưu phiền trong cuộc sống. Chùa Linh Ẩn Tự có một phong thủy vô cùng tuyệt vời, hướng tọa sơn ngọa thủy, đặc biệt ở chùa đều được lợp bằng ngói đỏ vô cùng đẹp. Vào những ngày rằm, mồng một ở địa phương cùng với Phật Tử dâng hương lễ Phật. Du khách có thể đến vào những ngày đặc biệt này thì càng tốt. Còn những ngày bình thường du khác vẫn có thể đến dâng hương. Ngoài ra du khách có thể ghé thăm một số ngôi chùa lớn ở Đà Lạt như Chùa Linh Phước, Chùa Linh Sơn,…

Giá vé tham quan Chùa Linh Ẩn Tự ?

Du khách đến Chùa Linh Ẩn Tự giá vé thì bạn có thể kết hợp tham quan Thác Voi luôn như vậy thuận tiện hơn. Nếu vào mình Chùa Linh Ẩn thì du khách không phải mua vé tham quan.