Chùa Linh Sơn có gì hấp ?

Đà Lạt không chỉ là một thành phố hoa mà còn có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng với kiến trúc rất độc đáo. Không chỉ là điểm đến viếng bái mà còn là điểm đến tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp thanh tịnh. Một trong những ngôi chùa đẹp và độc đáo đó chính là Chùa Linh Sơn Đà Lạt.

Vị trí tọa lạc của Chùa Linh Sơn

Đường vào Chùa Linh Sơn Đà Lạt

Đường vào Chùa Linh Sơn Đà Lạt

 

Ở số 120 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 2 thành phố Đà Lạt, cách trung tâm thành phố 700m về phía Bắc, Chùa Linh Sơn đã trở thành một điểm đến không thể thiếu đối với du khách đến tham quan Đà Lạt.

Đặc điểm Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt

Chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt

 

Nằm trên ngọn đồi gần 4ha, chùa Linh Sơn là một chùa có nhiều công trình kiến trúc có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Du khách đến tham quan Chùa Linh Sơn du khách có thể đi qua cửa tam quan hướng Tây Nam có những bậc đá để đi lên sân tiền đường bạn sẽ thấy tượng Bồ Tát Quan Thế Âm đứng trên đài sen được tôn trí trước sân chùa. Giữa là ngôi chánh điện, có cặp rồng chầu hai bên bậc cấp tượng trưng cho Long thần hộ trì Phật pháp. Tòa chính điện được bố trí theo hình chữ đinh, vào chính điện du khách sẽ nhìn thấy hai con rồng ở hai bên. Ở giữa điện thờ có tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 1,7m, nặng 1.250kg. Bên phải nội điện có đại hồng chung nặng 450kg treo trên một cái giá làm bằng gỗ quý.

Chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt điểm tham quan hấp dẫn cho du khách

Chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt điểm tham quan hấp dẫn cho du khách

 

Du khách hãy đi vài bước phía bên phải là bảo tháp bát giác 3 tầng, bên trái thờ chính là Tổ Đường là nơi thờ Đạt Ma Sư Tổ, và hai bên là bàn thờ các vị tăng sĩ viên tịch, hay những người dân thường mà thân nhân của họ muốn được thờ phụng tại chùa. Du khách đến đây chắc chắn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thanh tịnh và một không khí mát mẻ và bình yên của chùa. Cũng như được chiêm ngưỡng những bức tượng vô cùng đẹp và kiến trúc ở chùa rất độc đáo.

Lễ Phật Đản ở Chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt

Lễ Phật Đản ở Chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt

 

Đến tour Đà Lạt  ghé thăm Chùa Linh Sơn du khách sẽ thấy sự trang nghiêm, cổ kính nhưng không kém phần xinh đẹp, đó là một vườn cây cao, những ngọn giả sơn, với một hồ nước và vườn hoa được chăm sóc một cách cẩn thận. Với vẻ đẹp của Chùa Linh Sơn đây chính là một danh thắng của xứ hoa, chùa đã đón biết bao du khách đến tham quan và chiêm bái. Khung cảnh ở chùa vô cùng yên tĩnh. Du khách bước vào cổng chùa thôi đã thấy lòng được nhẹ nhàng hơn, hít thở được một làn không khí thanh bình tinh khôi ở chùa. Bao xung quanh chùa là cây cối xanh tươi, với những hàng thông, luôn rì rào một âm thanh nhẹ nhàng, lặng lẽ.

Tượng Quan Âm Bồ Tát ở Chùa Linh Ẩn Tự

Tượng Quan Âm Bồ Tát ở Chùa Linh Ẩn Tự

 

Du khách đến Đà Lạt vào dịp cuối năm thì ghé vào Chùa Linh Sơn, chùa tổ chức một số hoạt động, chương trình du lịch Đà Lạt Noel, bạn sẽ thấy chùa càng trở nên đẹp hơn, du khách cũng ghé thăm nhiều hơn. Du khách vào thành tâm thắp hương trong chùa để cầu sự may mắn bình an. Ngoài ra Đà Lạt còn rất nhiều ngôi chùa  hay thiền viện với kiến trúc độc đáo du khách đừng bỏ lỡ khi đi du lịch Đà Lạt như Chùa Linh Phước, Thiện Viện Trúc Lâm,…

Thời gian tham quan Chùa Linh Sơn ?

Du khách đến du lịch Chùa Linh Sơn vào những ngày rằm hay ngày lễ du khách sẽ thấy chùa được trang hoàng hơn và thu hút nhiều du khách ghé thăm để dâng hương.