Bảo tàng Lâm Đồng có gì đặc biệt ?

Những hiện vật đa dạng được trưng bày ở Bảo tàng Lâm Đồng

Những hiện vật đa dạng được trưng bày ở Bảo tàng Lâm Đồng

 

Đến với Đà Lạt du khách ghé thăm Bảo tàng Lâm Đồng du khách không chỉ bị cuốn hút bởi những hiện vật ở bảo tàng mà còn bị hấp dẫn bởi vườn hoa thơm mát được trưng bày ở nơi đây. 

Vị trí của Bảo tàng Lâm Đồng

Khung cảnh thơ mộng ở Bảo tàng Lâm Đồng

Khung cảnh thơ mộng ở Bảo tàng Lâm Đồng

 

Nằm trên một ngọn đồi cao, ở số 4, Hùng Vương, Bảo tàng Lâm Đồng cách trung tâm thành phố Đà Lạt 3 km. Du khách tới Bảo tàng Lâm Đồng sẽ được chiêm ngưỡng tòa nhà vô cùng đẹp, cổ kính.

Đặc điểm của Bảo tàng Lâm Đồng

Những hiện vật được trưng bày ở Bảo tàng Lâm Đồng

Những hiện vật được trưng bày ở Bảo tàng Lâm Đồng

 

Được xây dựng từ năm 1930, đây là dinh biệt thự của ông Nguyễn Hữu Hào. Bảo tàng Lâm Đồng nay đã có hơn 11.000 hiện vật, bao gồm từ thời tiền sử, sơ sử, đến giai đoạn đấu tranh cách mạng và đến thời kỳ đất nước đổi mới. Du khách sẽ được ngắm nhìn những hiện vật như dụng cụ săn bắt, hái lượm, các làng nghề truyền thống, các trang phục văn hóa, sinh hoạt, hay các lễ hội được tái hiện lại,… Bảo tàng Lâm Đồng không chỉ đơn thuần là một bảo tàng mà đây còn là nơi tham quan thu hút biết bao du khách đến tham quan.

 Bảo tàng Lâm Đồng

Bảo tàng Lâm Đồng

 

Đặc biệt du khách ghé vào tham quan 4 nhà sàn đặc trưng của dân tộc Mạ, K’Ho, Churu, sẽ được sưu tầm và đây cũng là nơi tổ chức giới thiệu những sinh hoạt truyền thống như nghề gốm, đan lát, thổ cẩm, hay lễ hội cồng chiêng, lễ hội đâm trâu,…Ngoài ra đến đây du khách còn được mục kích những bộ đàn đá B’Lao có niên đại 3.500 – 3000 năm, hay ngắm nhìn các kiến trúc P’Hoh. Với gần 10.000 tiêu bản gốm sứ, hay bằng đồng, bằng sắt vô cùng đặc biệt, sẽ cho du khách những cái nhìn mới về thời tổ tiên mình đã làm ra.

Nghề dệt vải truyền thống được tái hiện lại ở Bảo tàng Lâm Đồng

Nghề dệt vải truyền thống được tái hiện lại ở Bảo tàng Lâm Đồng

 

Bảo tàng có 9 phòng trưng bày những hiện vật được trưng bày ở Bảo tàng Lâm Đồng gồm những nội dung như: Thiên nhiên Lâm Đồng, Đà Lạt xưa và nay hay nét văn hóa của những dân tộc sinh sống ở Đà Lạt, quân và dân Lâm Đồng trong hai cuộc kháng chiến,…Du khách đến Bảo tàng Lâm Đồng, sẽ được giới thiệu hai nhà sàn của dân tộc Mạ và Coho, được xây dựng nguyên gốc và được bày trí theo cách sinh hoạt của người dân. Đến đây du khách sẽ có cảm giác như mình đang được sống trong ngôi nhà của người Mạ, Coho. Hơn nữa du khách còn được tham gia những trò chơi dân gian thú vị như ném còn, nhún đu, làm gốm, in tranh Đông Hồ,…

Những đạo cụ truyền thống được trưng bày ở Bảo tàng Lâm Đồng

Những đạo cụ truyền thống được trưng bày ở Bảo tàng Lâm Đồng

 

Đồng thời du khách đừng quên thưởng thức triển lãm hoa nghệ thuật mang tên “Ngàn hoa Đà Lạt” được trưng bày với rất nhiều loài hoa như hoa hồng, cẩm tú cầu,…Với công nghệ Nhật Bản nên có thể lưu giữ được vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ 3 – 5 năm. Du khách nhìn sẽ thấy giống như một vườn hoa lung linh sắc màu. Du khách có thể tham Cung Nam Phương Hoàng Hậu – vợ vua Bảo Đại, để ngắm nhìn phong cách của kiến trúc Pháp vô cùng độc đáo. Bảo tàng Lâm Đồng không chỉ là một điểm đến lý tưởng mà nơi đây còn thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên học tập và nghiên cứu.

Những ngôi nhà được tái hiện lại ở Bảo tàng Lâm Đồng

Những ngôi nhà được tái hiện lại ở Bảo tàng Lâm Đồng

 

Bảo tàng Lâm Đồng hấp dẫn du khách không chỉ bởi nội dung phong phú đa dạng mà còn làm say đắm du khách bởi một không gian thơ mộng, trữ tình với những cây thông cao vút hay những thảm cỏ xanh mát. Đặc biệt đây còn là một nơi thể hiện các giá trị văn hóa, lịch sử của tỉnh Lâm Đồng, một nét đẹp văn hóa có giá trị đến muôn đời sau. Du khách đến tour Đà Lạt đừng bỏ qua cơ hội được ngắm nhìn hay say đắm với khung cảnh thơ mộng hiền hòa mà còn được chiêm ngưỡng những hiện vật vô cùng đặc biệt.

Khách sạn gần Bảo tàng Lâm Đồng ?

Du khách tham quan Bảo tàng Lâm Đồng, du khách có thể nghỉ ngơi tại một số khách sạn Đà Lạt gần với Bảo tàng Lâm Đồng như khách sạn Sammy, khách sạn Dalat Palace như vậy sẽ tiện cho du khách trong việc tham quan. Giá vé tham quan Bảo tàng Lâm Đồng giá 6k/ 1 người.